08:39 ICT Thứ bảy, 25/10/2014

Bộ Giáo Dục
Sở GD&ĐT Khánh Hòa
Phòng GD&ĐT Thị xã Ninh Hòa
Thư viện bài giảng điện tử
Violympic Toán
Violympic Tiếng Anh
Trường học thân thiện

Trang nhất » Giới thiệu

Quảng Cáo Trang Giữa
Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An - Thị xã Ninh Hòa - Tỉnh Khánh Hòa

TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN - THỊ XÃ NINH HÒA - TỈNH KHÁNH HÒA

Nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo luôn được Đảng, Nhà nước chú trọng hàng đầu phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của toàn dân, vì thế việc xây dựng, đầu tư vào trường học, góp phần đưa hoạt động giáo dục địa phương ngày càng phát triển là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Chính vì vậy, ngày 05/06/2008 trường Trung học cơ sở Chu Văn An được thành lập theo quyết định số 463/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Ninh Hòa.

Trường THCS Chu Văn An có diện tích 8.652m2, đặt tại trục quốc lộ số 1 thuộc địa bàn Thôn Vạn Thiện, xã Ninh Đa, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, trường có một vị trí khá thuận lợi trong việc đi lại của học sinh xã nhà.

Năm học 2008-2009 là năm học đầu tiên THCS Chu Văn An được thành lập, các nhiệm vụ và hoạt động giáo dục được thực hiện trong điều kiện vừa dạy học vừa xây dựng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị lúc bấy giờ chưa thực sự đầy đủ, đội ngũ GV-CB-NV còn thiếu nhiều so với kế hoạch biên chế. Được sự chỉ đạo, lãnh đạo của Phòng GD&ĐT huyện Ninh Hòa, của Đảng ủy, UBND xã Ninh Đa, sự quan tâm giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh. Đội ngũ sư phạm trường THCS Chu Văn An luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt khó, không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ cơ bản đã đề ra. Cụ thể như sau:

Đầu năm học toàn trường có 19 lớp với tổng số 754 học sinh, 38 CB-GV-NV. Các tổ chức chính trị đoàn thể trong nhà trường được hình thành và từng bước hoạt động có hiệu quả. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc từng bước được mua sắm, phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và làm việc của nhà trường.

Đội ngũ CB-GV-NV được học tập, có nhận thức đầy đủ chủ đề năm học “Ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới công tác quản lý tài chính” và triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tập thể sư phạm nhà trường đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, giảng dạy, thực hiện tốt các phong trào thi đua, cụ thể: Tổ chức dạy nghề cho học sinh lớp 9 đợt một là 137/151 em, thực hiện đổi mới và cải tiến phương pháp giảng dạy tham mưu với địa phương hoàn thành công tác PC THCS. Nhà trường xây dựng mối quan hệ tốt với cha mẹ học sinh trong việc giáo dục con em.

Nề nếp sinh hoạt, học tập của học sinh từng bước được xây dựng và củng cố. Xét tốt nghiệp THCS 151/151 em – 100%. Tuyển sinh lớp 10: vào các trường công lập 79/158 học sinh dự thi, trong đó vào Nguyễn Trãi 57/108 hồ sơ dự thi – 52,7%. Có 01 em đỗ thủ khoa tỉnh. Kết quả các hội thi: HSG cấp huyện: 11 em, trong đó lớp 9: 06 em, lớp 8: 05 em. Đạt giải nhất Hội thi Tiếng hát học đường. Đạt 03 huy chương HKPĐ cấp huyện, 01 HCV cấp Tỉnh. Kết quả thi đua cuối năm: Đơn vị được công nhận Tập thể tiên tiến, Công đoàn cơ sở vững mạnh, Liên đội mạnh xuất sắc. Bằng sự cố gắng chăm lo trong công tác giáo dục học sinh, trường THCS Chu Văn An được sự tin tưởng và hỗ trợ của rất nhiều ban ngành các cấp chính quyền địa phương và phụ huynh.

Sau hơn ba năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Chu Văn An đã bước đầu gặt hái được những thành công trong công tác giảng dạy, giáo dục.

Hiện tại, tất cả thầy và trò trường THCS Chu Văn An đang tích cực hoàn thành kế hoạch năm học 2011-2012 với các mục tiêu: Xây dựng cho được môi trường học tập và làm việc thân thiện, ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác dạy-học: công nghệ thông tin, kỹ thuật thiết kế và tổ chức giờ lên lớp khoa học, tích hợp nhiều trò chơi phát triển nhân cách cho học sinh vào nhiều tiết chính khóa, ngoại khóa… Lập thành tích xuất sắc góp phần vào thành tích chung trong công tác giáo dục của địa phương, của Ngành. Quyết tâm nâng cao thực chất chất lượng dạy và học, phấn đấu từng bước đưa ngôi trường Chu Văn An ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu GD-ĐT ngày càng cao của xã hội. Những thách thức, trở ngại mà trường Chu Văn An đã vượt qua và thành công đạt được có thể xem như là sự khởi đầu hợp quy luật phát triển cho một tương lai xán lạn hơn, để nơi đây không chỉ đơn thuần là nơi dạy và học. Mà quan trọng hơn, nó là một khoảng trời gắn bó thân thiết của cả một tập thể thầy và trò cùng chung sống bên nhau, để ngôi trường Chu Văn An thực sự trở thành NHÀ TRƯỜNG với đúng nghĩa của nó.

Thanh Hương

Chủ điểm

Trường THCS Chu Văn An
Quảng cáo footer

Xem giờ

Vui lòng cho biết, bạn là ai?

Học sinh lớp 6

Học sinh lớp 7